Bất động sản Tây Hồ Tây – sự phát triển mạnh mẽ 2018 – 2020 (P3)

Trong 5 năm tới tại khu vực HÀ Nội sẽ có 3 địa điểm thị trường Bất động sản phát triển nhất đó là khu vực Tây Hồ và kéo dài ra bên kia cầu Nhật Tân, khu vực Long Biên.

Cung vẫn luôn thiếu so với cầu tại thị trường Tây Hồ 

Sở hữu nhiều dự án bất động sản đẳng cấp và quy mô là vậy nhưng nguồn cung vẫn chưa đủ để giải tỏa “cơn khát” căn hộ tại Tây Hồ Tây. Thực tế quy hoạch cho thấy, quỹ đất phát triển nhà ở mới gần như không còn, trong khi phần lớn diện tích quận Tây Hồ là dành cho công viên, cây xanh, mặt nước và các trụ sở cơ quan.

Nguồn cung chung cư hiện tại của Tây Hồ đang chỉ chiếm 4% tổng số nguồn cung trong các quân huyện nội thành Hà Nội. Trong tương lai cũng chỉ tăng lên 7%. Trong khi đó khu vực phía Tây và Nam đang dự báo dư thừa nguồn cung.

 

Nguồn cầu tại Tây Hồ sẽ liên tục tăng

KĐT Ciputra với diện tích 400ha chỉ có 50 tòa chung cư, 2500 căn biệt thự, diện tích dành cho nhà ở chỉ chiếm 20%.

Starlake Tây Hồ Tây 192ha quy tụ cộng đồng Hàn Quốc lớn nhất, diện tích nhà ở chiếm 16%

Ngoại giao đoàn rộng 62,8ha diện tích dành cho nhà ở chiếm 19%

Trong khi đó, nguồn khách nước ngoài từ các khu công nghiệp lớn của Hàn Quốc, các đại sứ quán sẽ ngày càng tập trung về Tây Hồ.

Chính vì vậy, nguồn cung BĐS ở Tây Hồ chắc chắn sẽ không thể nào đáp ứng hết nhu cầu cầu của BĐS trong 10 năm tới. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, nhà đầu tư cho thuê và ngay cả các bạn môi giới BĐS trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra dự án thành phố thông minh do 20 công ty Nhật Bản kết hợp với BRG cùng phát triển dự án dọc chân cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài khoảng 2082ha. Do vậy sau này có rất nhiều cư dân khối Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ tập trung tại đây.

Tiếp theo một vấn đề nữa mà thành phố đang quan tâm là vấn đề xây dựng thành phố ven sông. Trong thời gian sắp tới thành phố ven sông sẽ là một từ khóa đang được mong đợi từ cư dân Hà Nội. Khi xây dựng thành phố ven sông thì khu vực Tây Hồ chắc chắn là nơi có tiềm năng rất lớn.

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng khu vực Tây Hồ là nơi có tiềm năng rất lớn trong việc đầu tư cho thuê. Tây Hồ sẽ là nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội.