Bất động sản Tây Hồ Tây – sự phát triển mạnh mẽ 2018 – 2020 (P1)

Mệnh danh là “vùng đất đáng sống bậc nhất Hà Nội” hay “khu nhà giàu của Thủ đô”, Tây Hồ Tây trở thành đích đến của nhiều nhà đầu tư…

 

Tây Hồ: Vùng đất địa thế phong thủy tốt nhất tại Hà Nội

Nếu như Thăng Long là tinh hoa của đất Việt, thì Hồ Tây lại là nơi tinh hoa trong cái tinh hoa ấy.

 

Tây Hồ: Mật độ cư dân thấp nhất, mật độ cây xanh và mặt nước là lớn nhất các quận nội thành

Trong bảng là diện tích và dân số các quận được tính đến thời điểm 2018. Tây Hồ có diện tích đứng thứ 6 trong các quận nhưng số lượng dân cư lại đứng thứ 11, chỉ sau duy nhất Ba Đình.

Theo như bảng tính như trên thì Top 6 các quận có mật độ dân số ít nhất theo thứ tự là Ba Đình, Long Biên, Hà Đông, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Tính theo các quận nội thành cũ, được coi là trung tâm phát triển kinh tế lâu đời có Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng thì Tây Hồ là quận có mật độ dân số thấp nhất: Chỉ 5443 người/ 1 km2 trong khi có thể nhìn thấy các quận khác đều trên 20 ngàn người / 1 km2. Từ đó cho thấy tiềm năng của khu vực Tây Hồ cũng rất lớn.

Tây Hồ Tây là sở hữu hơn 500 ha mặt nước hồ tự nhiên và hàng chục ha không gian cây xanh từ hệ thống công viên lớn như công viên Hòa Bình, công viên Hữu Nghị, công viên Đoàn Ngoại giao, công viên dự án Tây Hồ Tây…

Mật độ dân số ít còn thể hiện ở hàng loạt dự án trọng điểm của thành phố như Ciputra, Ngoại Giao Đoàn, Tây Hồ Tây với mật độ nhà ở cho cư dân chỉ chiếm không quá 20% mật độ xây dựng.

Có thể nói, Tây Hồ chính là khu đất có giá trị VÀNG đối với người dân thủ đô cũng như nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Bất động sản Tây Hồ Tây 2018: Sóng hạ tầng đẩy tiềm năng bất động sản

Theo chủ trương phát triển của TP. Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì khu vực phía Tây sẽ đón hàng loạt trụ sở các bộ ban ngành hàng đầu gồm 13 Đại sứ quán, 6 bộ ngành chính phủ bao gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây Dựng… di dời về đây.

Cùng với đó, Chính phủ sẽ nâng cấp, mở rộng hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch như đường Phạm Văn Đồng, đường Võ Chí Công. Đường sắt đô thị số 2 kết nối qua các KĐT lớn Tây Hồ Tây – Đoàn Ngoại Giao đang được triển khai. Tại khu vực này, cầu Nhật Tân đã đi vào hoạt động cùng đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài cũng giúp giao thông thuận tiện về các ngả khác nhau của thành phố.

Bên cạnh hạ tầng tốt, khu vực Tây Hồ Tây còn có công viên Hòa Bình, công viên Đoàn Ngoại Giao, quảng trường Tây hồ Tây… mang lại cảnh quan xanh hài hòa. Từ đó, khu vực Tây Hồ Tây ở hiện tại được thừa hưởng khả năng kết nối thuận tiện tới các quận trung tâm, trong tương lai là trung tâm hành chính mới, được ví như một “đô thị hạt nhân” của Hà Nội.

Bài toán về cơ sở hạ tầng đã cho đáp án về tiềm năng tăng trưởng của bất động sản, Nhiều KĐT đã và đang hình thành được hưởng lợi từ bản đồ quy hoạch tương lai này. Tiêu biểu có KĐT Nam Thăng Long (Ciputra), dự án Embassy Garden, khu đô thị Đoàn Ngoại giao, KĐT Tây Hồ Tây…

…. Còn tiếp phần 2